Máy biến áp dầu

1.Máy biến áp dầu phân phối 1 pha, 3 pha
Để sở hữu một mạng lưới điện ít thất thoát về điện năng và chi phí, phương án được sử dụng phổ biến hiện nay là dùng máy biến áp. Máy biến áp sẽ giúp khắc phục những thất thoát điện năng và mang lại nhiều lợi ích khác cho người sử dụng. Trong các hệ thống điện ngày nay, cứ mỗi KW công suất nguồn điện cần phải có khoảng 5 – 6KVA công suất máy biến áp. Tổng thất điện năng trong các máy biến áp chiếm tới gần 30% toàn bộ tổn thất điện năng trong các lưới điện.
Một trong những loại máy biến áp được biết đến đầu tiên là biến áp dầu, khi sử dụng máy biến áp này sẽ làm mát các lõi dây bên trong và tăng thêm độ bền và có tính điện của chúng. Đây là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng trước đó khi muốn có hệ thống mạng lưới điện ổn định.
Máy biến áp dầu có công suất khá lớn, nên giúp tiết kiệm nguồn điện năng và giảm chi phí cho người sử dụng. Máy biến áp sử dụng dầu có tác dụng làm mát hệ thống, đường dây điện có khả năng chịu tải cao hơn và có khả năng kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện khác.
Máy biến áp phân phối 1 pha, 3 pha có thể lắp đặt trong nhà và ngoài trời.
Lắp đặt trong nhà: Nơi đặt máy biến áp phân phối 1 pha , 3 pha phải có cửa đưa khí lạnh vào (bố trí ở phần thấp của máy) và cửa thoát khí nóng ra (đặt ở phía trên của buồng đặt máy), cửa thoát khí nóng càng rộng càng tốt. Khoảng cách giữa máy và tường, giữa các máy ít nhất 0,5m. Máy được bố trí sao cho việc kiểm tra và bảo dưỡng thực hiện dễ dàng (bổ sung hay tháo dầu). Chỉ thị mức dầu phải nhìn thấy được.
Lắp đặt ngoài trời: Máy biến áp phân phối 1 pha , 3 pha phải đặt trên nền cao hoặc trên nền trụ, đảm bảo độ an toàn và thăng bằng cho máy. Phải có rào che chắn xung quanh ít nhất là 2 mét.  Máy không giật nghiêng quá 15 độ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button