Thi công hệ thống điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ còn được gọi với cái tên khác là ELV (Extra low voltage system), bao gồm: hệ thống điện thoại, camera, kiểm soát vào ra, tổng đài, âm thanh,… Ngoài ra còn có hệ thống mạng internet, hệ thống xếp hàng tự động, hệ thống gọi y tá trực, hệ thống chuông cửa có hình,… ELV được ứng dụng thông qua nhiều hinhg thức đa dạng và với số lượng lớn.

Trên thực tế, hệ thống điện nhẹ thường chỉ chiếm 10-20% giá trị dự án nhưgn lại quyết định đẳng cấp chất lượng của công trình. Bản chất điện nhẹ là các hệ thống công nghệ cao, luôn được cải tiến và nâng cấp công nghệ vì mục đích mạng lại lợi ích, tiện dụng cho người sử dụng cũng như chủ đầu tư.

Bằng kiến thức, kinh nghiệm và nguồn tài chính dồi dào, linh động Huyền Diệu hoàn toàn đủ khả năng để thi công lắp đặt và triển khai các công trình lớn, đa dạng, có cấu trúc phức tạp và đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Huyền Diệu tin rằng, hệ thống điện nhẹ của chúng tôi sẽ là một trong những lựa chọn tối ưu để nâng tầm đẳng cấp cho công trình của bạn.

 • Hệ thống quản lý tòa nhà (BMS/BAS-Building Management System/Building Automation System): Dùng trong tích hợp các hệ thống trong công trình để quản lý và giám sát trạng thái các hệ thống kỹ thuật và tự động hóa quản lý hoạt động của công trình.
 • Hệ thống tổng đài (PABX): Duy trì kết nối thông tin liên lạc của tòa nhà với bên ngoài. Gồm hệ thống tổng đài (PBX) và các điện thoại (Telephone).
 • Hệ thống mạng dữ liệu nội bộ (LAN, WAN) và đường trục (Backbone).
 • Hệ thống camera giám sát (CCTV): Dùng trong ứng dụng quan sát hay giám sát an ninh cho công trình.
 • Hệ thống âm thanh công cộng (PA): Hệ thống âm thanh thông báo công cộng, nhằm truyền đạt các thông tin, tin nhắn và thông điệp cũng như thông báo khẩn cấp trong công trình. Ngoài ra, hệ thống này con có khả năng phát nhạc nền BGM (Background Music) trong công trình.
 • Hệ thống Kiểm soát vào ra (Access Control): Hệ thống quản lý ra vào trong công trình, quản lý các cửa ra vào cũng như các thang máy.
 • Hệ thống báo cháy (Fire Alarm): Hệ thống phát hiện và cảnh cáo cháy trong công trình. Đôi khi hệ thống này được tích hợp thêm hệ thống Firemen Intercom.
 • Hệ thống cảnh báo xâm nhập (Intrusion): Hệ thống chống trộm, chống đột nhập trong các công trình, tòa nhà.
 • Hệ thống quản lý bãi đỗ xe (Car Parking): Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh và tự động giám sát, xếp xe.
 • Hệ thống Intercom: Hệ thống liên lạc nội bộ, ứng dụng trong các chung cư cao tầng, kết hợp quản lý thang máy và bãi đỗ xe, cho phép người được vào ra các khu vực. Trong các bệnh viện thường sử dụng một loại hệ thống Intercom đặc biệt gọi là Nurse call.
 • Hệ thống truyền hình vệ tinh, cáp và Internet (MATV, CATV, IPTV): Hệ thống truyền hình có thể sử dụng tín hiệu trực tiếp từ đài phát hoặc thông qua nhà cung cấp dịch vụ truyền hình với các chuẩn HD khác nhau.
 • Hệ thống quản lý chiếu sáng (Lighting Control): Tự động hóa giám sát và điều khiển hệ thống chiếu sáng các khu vực của toàn nhà. Điều chỉnh độ sáng, tắt bật đèn theo lập trình.
 • Hệ thống tích hợp âm thanh, hình ảnh (Audio video Visual): Hệ thống tích hợp hình ảnh và âm thanh trong các buối thuyết minh, trình chiếu… Hệ thống tích hợp tất cả những thiết bị từ nhiều hãng sản xuất khác nhau về một hoặc nhiều bộ điều khiển trung tâm theo một trong những phương pháp kết nối/giao tiếp chung như Relay, I/O, Infared(IR), truyền thông nối tiếp(RS232), enthernet để dễ dàng quản lý và sử dụng.
 • Hệ thống đăng ký xếp hàng (Queue system): Thường được ứng dụng trong bệnh viện, ngân hàng….
 • Hệ thống hội nghị truyền hình (Teleconferencing) là hệ thống thiết bị (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền để đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp cùng một phòng họp.
 •  Hệ thống âm thanh hội nghị và hội thảo: Bao gồm các thiết bị âm thanh dùng cho mục đích hội thảo để trao đổi thông tin giữa người thuyết trình và những thành viên tham dự, có thể kết hợp phiên dịch trong các phòng hội nghị, các trung tâm hội nghị quốc tế.
 • Hệ thống đồng hồ trung tâm (Master Clock) là hệ thống dùng để đồng bộ thời gian tất cả các đồng hồ con cũng như tất cả các hệ thống trong công trình theo 1 nguồn thời gian chính xác. Thường ứng dụng trong trung tâm thể thao, sân vận động, sân bay, bến cảng, bệnh viện , trụ sở cơ quan, trường học …
 • Hệ thống Camera giám sát giao thông: Ứng dụng cho giám sát tình trạng tại các nút giao thông, tình trạng hệ thống đèn điều khiển giao thông các ứng dụng kiểm soát tốc độ, hay các trường hợp vi phạm giao thông.
 • Hệ thống nhà ở thông minh (Smart Home): Tổng thể các giải pháp như hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống cảnh báo an ninh, hệ thống giám sát môi trường, hệ thống giải trí đa phương tiện và nhiều tiện ích khác… sẽ mang lại cho chủ nhân ngôi nhà sự thoải mái, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button